Business is booming.

10 Ngành học được đào tạo chất lượng ở nước Mỹ

2 6

Theo The Princeton Review công bố 10 ngành được đào tạo chất lượng ở nước Mỹ.

  1. Ngành quản trị kinh doanh, quản lý thương mại
1.Ngành quản trị kinh doanh, quản lý thương mại
Ngành quản trị kinh doanh, quản lý thương mại

Các bạn cũng đã biết có rất nhiều nhà kinh tế tài ba trong lĩnh vực kinh doanh xuất thân từ những trường đại học từ Mỹ.  Ỡ Mỹ khi học chuyên ngành này bạn tiếp cận học tập không chỉ kiến thức kinh tế, học thuyết mà còn có cơ hội tiếp cận các vấn đề chính trị, văn hóa, lịch sử, tâm lý học, luật, nhân sự… và những kỹ năng mềm đưa ra quyết định, giải quyết vấn đề, khả năng bộc lộ tư chất của một vị lãnh đạo. Và bạn sẽ được hoàn toàn thực hành thực tế với ngành, đôi khi khởi nghiệp sẽ được thực hành với đồng vốn ban đầu chỉ 1$.

2. Ngành Tâm Lý Học

2.Ngành Tâm Lý Học
Ngành Tâm Lý Học

Ngành Tam lý học được đánh giá cao ở Mỹ. Theo nghiên cứu của trường Đại học Boston, đối với người dân Mỹ thì bác sĩ tâm lý còn quan trọng hơn cả bác sĩ bình thường khác. Khi học ngành học này các bạn sẽ được tìm hiểu về kiến thức sinh học liên quan đến hoạt động của não đồ và cảm xúc, giác quan của con người. Cách con người nhận thức, học hỏi, động lực, cảm xúc, tính cách… và đặc biệt là cách con người kiểm soát chúng.

3. Y tá – điều dưỡng

3.Y tá – điều dưỡng
Y tá – điều dưỡng

Ngành Y tá được đào tạo có kiến thức về Y khoa, thuốc, tâm lý người bệnh. Và ngành này với số điểm đầu vào cực kỳ cao.

4. Sinh học, Công nghệ sinh học

4.Sinh học, Công nghệ sinh học
Ngành Sinh học, Công nghệ sinh học

Ngành học ở Nước Mỹ rất được chú trọng, ứng dụng tân tiến khoa học Mỹ để học tập và nghiên cứu. Các phòng thí nghiệm ở Mỹ luôn được đầu tư – và các bạn sinh viên trên đất Mỹ rất thích được vào phòng thí nghiệm. Các bạn chuyên ngành sinh học và công nghệ sinh học sẽ được nghiên cứu thuốc mới hay những căn bệnh mới cho động thực vật và cả con người.

5. Ngành Giáo dục

5.Ngành Giáo dục
Ngành Giáo dục

Các bạn sẽ được đào tạo để trở thành một người đậm chất giáo dục Mỹ : Kiên nhẫn, sáng tạo, Tận tâm, Nhiệt quyết và Đam mê. Để tạo nên một nền giáo dục truyền cảm hừng vô tận dành cho học sinh.

6. Ngôn ngữ Anh và Văn học

6.Ngôn ngữ Anh và văn học
Ngôn ngữ Anh và Văn học

Ở Mỹ có 2 chương trình đào tạo tiếng anh:  ngắn hạn và dài hạn chuyên sâu Tiếng Anh.

Các chương trình tập trung vào kiến thức văn học và lịch sử ngôn ngữ Anh.

7. Kinh tế

7.Kinh tế
Ngành Kinh tế

Khác với chuyên ngành 1 – ngành quản trị kinh doanh ngành kinh tế nghiên cứu ở bậc vĩ mô của ngành kinh tế ví dụ như nghiên cứu cá nhân và doanh nghiệp, chính phủ, xã hội, cách để sử dụng tiền bạc thời gian hợp lý và các nguồn lực khác ảnh hưởng đến kinh tế.

8. Nghiên cứu truyền thông và hùng biện

8.Nghiên cứu truyền thông và hùng biện
Nghiên cứu truyền thông và hùng biện

Bạn sẽ được đào tạo nghiên cứu về cách thuyết trình, truyền cảm hứng, thể hiện quan điểm cá nhân, cách diễn giải trở thành một diễn giả chuyên nghiệp, bạn sẽ tìm hiểu về các thông điệp bằng lời và không lời, phản ứng khán giả và những ảnh hưởng khác của môi trường truyền thông. Chuẩn bị chuyên sâu và quảng cáo, nguồn nhân lực, quan hệ công chúng, Chính phủ, giáo dục, truyền thông và dịch vụ xã hội.

9. Ngoại giao và các ngành nghề chính trị, chính phủ

9.Ngoại giao và các ngành nghề chính trị, chính phủ
Ngoại giao và các ngành nghề chính trị, chính phủ

Ở Mỹ khi học các ngành chính trị, các bạn phải học về tâm lý của các chính trị gia, cách thức họ hoạt động, nghiên cứu tâm lý đối thủ ( các quốc gia khác). Rèn luyện tư duy đàm phán và phán đoán vấn đề cho tư duy tốt nhất.

10. Máy tính và khoa học thông tin

10.Máy tính và khoa học thông tin
Máy tính và khoa học thông tin

Các bạn sẽ được học cách ứng dụng về kiến thức khoa học kỹ thuật, từ ứng dụng kỹ thuật đến kinh doanh tạo ra doanh thu lợi nhuận. Tạo nên ngôn ngữ lập trình cho Robot, chương trình ngôn ngữ tự nhiên, trí thông mình nhân tạo, phân tích số và game ứng dụng online.

Trên đây là bản tin 10 Ngành học được đào tạo chất lượng ở nước Mỹ.

2 Comments
  1. Du học VIP says

    Còn thiếu nhiều quá, Mỹ đào tạo rất tốt về Khoa học vũ trụ, kỹ thuật tự động hóa, Y khoa…và nhiều ngành khác nữa

    1. BanTinDuHoc.Com says

      Cảm ơn bạn đã góp ý cho bài viết. Đúng như bạn nói nước Mỹ có rất rất nhiều ngành để chúng ta lựa chọn để du học! Bài viết chỉ chia sẻ một số ít ngành cho các bạn lựa chọn khi quyết định du học Mỹ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.