Business is booming.

Bảng xếp hạng các trường Đại Học hàng đầu thế giới năm 2018

0 25

Bảng xếp hạng Đại học Hàng Đầu Thế giới là bảng xếp hạng toàn cầu duy nhất đánh giá các trường đại học cần nghiên cứu sâu rộng trên các tiêu chí: giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến ​​thức và triển vọng nâng cao chất lượng quốc tế.

Điểm nổi bật trong bảng xếp hạng lần này là hai trường đại học hàng đầu thế giới hiện đang ở Anh chứ không phải Hoa Kỳ. Đại học Oxford và Đại học Cambridge đã lần đầu tiên xếp hạng trong bảng xếp hạng trong “Lịch sử 13 năm”.

Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ không có trường đại học ở vị trí thứ nhất hay thứ hai. Cambridge nhảy vọt lên Viện Công nghệ California và Đại học Stanford để giành vị trí thứ hai.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 2017 – 2018

Trong 200 trường đại học hàng đầu (tương đương khoảng 1% các tổ chức giáo dục đại học trên thế giới) Hoa Kỳ dù không có hai vị trí hàng đầu, nhưng có số đại diện cao nhất với 62 trường đại học tốt nhất so với Vương quốc Anh với 31 trường đại học.

BẢNG XẾP HẠNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI 2017 – 2018 1

Dù với số lượng trường đại học Hoa Kỳ chiếm số lượng lớn trong bảng xếp hạng hai mươi chín trong số 200 đại diện hàng đầu của Mỹ đã giảm xuống so với năm ngoái.

Các nước  Châu Á – Trung Quốc đã có thêm ba trường đại học trong số 200 trường hàng đầu của năm nay. Đại học Bắc Kinh đã tăng hai bậc để đứng thứ 27 trong bảng xếp hạng, xếp hạng ngang bằng với Đại học New York và Đại học Edinburgh. Đại học Thanh Hoa đã lên năm bậc lên vị trí thứ 30, vượt qua các trường đại học như Melbourne và École Polytechnique Fédérale de Lausanne. Trường đại học hàng đầu của châu Á, Đại học Quốc gia Singapore ở vị trí thứ 22.

Hàn Quốc – vốn đã đầu tư rất nhiều cho giáo dục đại học – hiện có bốn trường đại học trong top 200, nhưng ba trong số các tổ chức này đã tụt xuống bậc trong năm nay. Đài Loan cũng đã giành được vị thế hàng đầu – Đại học Quốc gia Đài Loan – đứng vững ở vị trí 198.

Nhật Bản, Đại học Tokyo, đã giảm từ vị trí thứ 39 xuống 46.

Điều thú vị khi nhìn vào tổng thể bảng xếp hạng năm 2018 là không có trường nào trong số 1000 trường đại học xếp hạng được coi là xuất sắc đạt được 5 tiêu chí:

  • Teaching
  • Research
  • Citations
  • Industry income
  • International outlook.

Trên đây là bản tin du học Bảng xếp hạng các trường Đại Học hàng đầu thế giới năm 2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.