Business is booming.

Các trường đại học tốt nhất ở Úc 2018

0 11

Bạn đang có dự định du học Úc và đang tìm kiếm ngôi trường thích hợp để lựa chọn một bước tiến cho tương lai của mình. Bạn cần thông tin so sánh về các trường ở nước Úc.

Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất Thế giới của Times Higher Education bình chọn có thể giúp bạn đưa ra một quyết định khà dễ dàng để chọn trường phù hợp với mình.Theo bảng xếp hạng, có tới 35 trường đại học hàng đầu ở Úc, (Năm 2018), có 6 trường năm trong top 100.

Các trường đại học tốt nhất của Úc trải rộng khắp cả nước, phía tây có Perth đến phía đông có Brisbane, ở phía bắc có Darwin tới Hobart ở phía Nam.

Theo bảng xếp hạng THE, trường đại học tốt nhất ở Úc là Đại học Melbourne (vị trí 32). Đại học Quốc gia Úc (vị trí 48), Đại học Sydney ( vị trí  61), Đại học Queensland ( vị trí 65) và Đại học Monash ( vị trí 80).

Úc có số sinh viên quốc tế cao thứ 3 trên thế giới sau Anh và Mỹ – với một quốc gia chỉ có 24 triệu người.

Sau đây là top 5 trường đại học hàng đầu Úc 2018:

1. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne
Đại học Melbourne

Đại học Melbourne được thành lập vào năm 1853. Đại học Melbourne hiện đào tạo hơn 80 chuyên ngành đại học và hơn 270 chuyên ngành cao học.

Đây là nhà của 42.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, và có 280.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới (khoảng 15 %  trong số đó sống ở nước ngoài).

Có hơn 12.000 sinh viên quốc tế theo học tại Đại học Melbourne – các sinh viên từ 130 quốc gia khác nhau.

Có rất nhiều học giả nổi tiếng ở đây. Ngôi trường đã đạt giải Nobel Peter Doherty (sinh lý học và y khoa) và Hiệp hội Hoàng gia. David Solomon và David Boger đều giảng dạy hoặc nghiên cứu tại Melbourne.

2.Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc
Đại học Quốc gia Úc

Đại học Quốc gia Úc (ANU) được thành lập năm 1946, ban đầu được tạo ra như là một trường đại học nghiên cứu sau đại học của Quốc hội Úc.

Trường có 6 người đoạt giải Nobel trong số các giảng viên và cựu sinh viên của trường và thậm chí còn được điều hành bởi phó hiệu trưởng, một nhà Nobel, Brian Schmidt, người đã giành được Giải Nobel về Vật lý năm 2011 (với Saul Perlmutter và Adam Riess) về cung cấp bằng chứng cho thấy việc mở rộng vũ trụ đang tăng tốc.

3.Đại học Sydney

Đại học Sydney
Đại học Sydney

Đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất ở Úc (thành lập năm 1851).

Hiện nay, có 42.000 sinh viên theo học tại Đại học Sydney, đại diện cho khoảng 134 quốc gia. Có khoảng 280 chương trình trao đổi nước ngoài với hơn 30 quốc gia.

Đã có 5 Thủ tướng Australia đã theo học tại trường đại học, trong đó có Edmund Barton –  đã thắng cuộc bầu cử liên bang lần đầu tiên của Úc.

Sydney cũng được coi là một trong những thành phố đại học tốt nhất cho sinh viên. Tìm kiếm một công việc để đảm bảo về tài chính? Sydney có thể là một địa điểm tốt cho bạn

4.Đại học Queensland

Đại học Queensland
Đại học Queensland

Phương châm của Trường Đại học Queensland là “Scientia ac Labore”, nghĩa Latin là “By means of knowledge and hard work” ( tạm dịch: Ý nghĩa thật sự của tri thức và làm việc chăm chỉ)

UQ có khoảng 38.000 sinh viên theo học, trong đó có 12.000 sinh viên quốc tế đến từ 141 quốc gia. Nó cũng có một trong những nơi đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ của Úc với khoảng 13.800 sinh viên sau đại học

Các cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm một người đoạt giải Nobel, hai CEO của Fortune 500, người chiến thắng Oscar Geoffrey Rush và nhà thơ Bronwyn Lea.

Trụ sở chính của trường đại học tọa lạc tại khu ngoại ô của thành phố Brisbane ở St Lucia – một trong những khu vực giàu có nhất của thành phố.

5.Đại học Monash

Đại học Monash
Đại học Monash

Đại học Monash ở Melbourne, Victoria, được đặt tên của một kỹ sư và là nhà lãnh đạo quân đội Sir John Monash.ây là trường đại học đầu tiên ở Úc được đặt tên theo một người chứ không phải là một địa điểm nào cả.

Trường đại học,Monashcó khoảng 44.000 sinh viên đại học và hơn 20.000 sinh viên sau đại học, có năm cơ sở ở Victoria, và một ở Malaysia. Monash cũng có một trung tâm nghiên cứu và giảng dạy tại thị trấn Prato của Ý, một trường nghiên cứu ở Mumbai, Ấn Độ, và một trường trung học ở tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Những cựu sinh viên nổi tiếng bao gồm nhạc sĩ Nick Cave, nhà văn Peter Carey của Booker, và nhà biên kịch David Williamson.

Tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Úc và vị trí xếp hạng các trường trên thế giới:

xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Úc
Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu tại Úc

Trên đây là bản tin du học Các trường đại học tốt nhất ở Úc năm 2018.

Nguồn: www.timeshighereducation.com.

Leave A Reply

Your email address will not be published.