Business is booming.

Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P1)

0 10

Du học tiếng Anh ngắn hạn: Thời gian ngắn – quyết tâm dài

Xác định mục tiêu và lựa chọn được khoá học cùng ngôi trường phù hợp là một bước khởi đầu quan trọng cho chuyến du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philppines. Tuy nhiên, du học trong thời gian ngắn là một thách thức đối với nhiều học viên và phải cần chuẩn bị kỹ về hành trang cũng như sự quyết tâm nhất định mới có thể đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vậy những yếu tố nào làm nên thành công của một chuyến du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philppines? Cùng bantinduhoc.com tìm hiểu những giai đoạn quan trọng trong hành trình này nhé!

 Giai đoạn trước khi khởi hành – một sự chuẩn bị hoàn hảo. Các bước chuẩn bị gồm:

1.Xác định mục tiêu cụ thể, rõ ràng cho việc học tiếng Anh

Để du học Philippines thành công trước khi lựa chọn trường và khóa học, bạn phải xác định được mục tiêu cụ thể của việc du học tiếng Anh của mình. Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe nói trong thời gian nhanh nhất? Hay bạn muốn luyện phát âm, luyện giọng để có thể nói tự nhiên như người bản xứ? Hay bạn muốn đạt điểm số cao IELTS, TOEIC, TOEFL… trong thời gian ngắn để chuẩn bị cho hành trang du học, làm việc và định cư? Hay học tiếng Anh thương mại để chuẩn bị nền tảng cho công việc mơ ước tại các công ty, tập đoàn nước ngoài trong tương lai? Hay đơn giản vừa kết hợp học tiếng Anh vừa kết hợp du lịch khám phá đất nước Philippines xinh đẹp?

Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P1)

Xác định mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể

2.Lựa chọn khóa học và thời gian học phù hợp

Căn cứ trên mục đích học tập, bạn lựa chọn khóa học phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, một số yếu tố quan trọng khác cũng cần xem xét khi lựa chọn khóa học như giáo trình, tài liệu, kinh nghiệm giảng dạy khóa học tại trường, các bài kiểm tra đánh giá kết quả học tập…

Việc chọn khóa học và thời gian học cũng sẽ liên quan mật thiết đến ngân sách dự kiến cho khóa học. Học viên có thể tùy ý chọn thời gian học giao động từ 2 đến 24 tuần tùy vào nhu cầu và điều kiện của bản thân (ngoại trừ các khóa học đảm bảo điểm đầu ra). Nên chọn khóa học phù hợp với năng lực và trình độ đầu vào của bạn, đồng thời cần cân đối ngân sách dự trù cho toàn bộ khóa học.

Ngoài học phí, bạn cần cộng thêm những chi phí liên quan như vé máy bay khứ hồi, chi phí địa phương, chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học.

Thời điểm học và thời gian học sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của khóa học. Nên bắt đầu tìm hiểu thông tin ít nhất từ một đến hai tháng trước khi đăng ký nhập học nhằm thu thập đủ thông tin, đồng thời có thể lưu ý đến các chương trình học bổng của các trường tại thời điểm đó để tối ưu hoá chi phí học tập.

Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P1)

3.Chọn trường phù hợp với nguyện vọng và mục tiêu

Để chọn được một ngôi trường phù hợp, bạn nên cân nhắc các yếu tố quan trọng sau đây:

– Mô hình giảng dạy tại trường: Các trường Anh ngữ tại Philippines thường phân chia theo mô hình Sparta (học viên không được ra khỏi trường trừ cuối tuần) hoặc Semi Sparta (học viên được ra ngoài sau giờ học). Tuy nhiên, hiện nay một số trường đi theo mô hình Self Sparta, tức là cho học viên được quyền lựa chọn một trong hai mô hình học tập nêu trên.

– Địa điểm học (Khu vực/ thành phố): Thông thường các trường Anh ngữ tại Philippines sẽ tập trung tại các khu vực chính sau đây: Thành phố biển (Cebu, Davao, Subic); Thành phố cao nguyên sương mù (Baguio); và thành phố Clark/ Angeles (được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ).

– Quy mô, độ uy tín của trường: Tổng số viên đang theo học tại trường nói chung và số lượng học viên Việt Nam đang học nói riêng. Năm thành lập trường, số lượng giáo viên đang giảng dạy, tỷ lệ quốc tịch học viên, trường có quản lý người Việt để hỗ trợ và chăm sóc học viên Việt Nam hay không? Đánh giá của các học viên đã và đang học tập tại trường…

Và một số yếu tố khác về: chương trình đào tạo, nhà ăn, các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ, các hoạt động ngoại khoá…

4.Chuẩn bị hành trang lên đường du học Philippines

Sau khi đã tìm hiểu và xác định được trường, khóa học phù hợp, các trung tâm sẽ hỗ trợ bạn thực hiện việc đăng ký nhập học tại Philippines. Bạn sẽ được tư vấn quy trình và các thủ tục liên quan, nhận Thư mời nhập học và Hướng dẫn trước khi lên đường.

Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P1)

Việc còn lại của bạn là chuẩn bị Passport, đặt vé máy bay khứ hồi, sắp xếp hành lý và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để lên đường. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề Visa khi nhập cảnh vào Philippines vì cùng nằm trong khối ASEAN nên công dân Việt Nam được miễn visa trong vòng 30 ngày đầu tiên sau khi nhập cảnh.

Điều cuối cùng và cũng rất quan trọng là bạn cần chuẩn bị một sức khỏe thật tốt để học tập, một tinh thần lạc quan sẵn sàng đón nhận những điều mới mẻ, một nghị lực vững vàng để vượt qua những khó khăn thử thách và một tâm lý vững vàng trước những đổi thay trong cuộc sống mới.

Trên đây là bản tin du học Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P1)

Các bạn xem tiếp phần 2 tại: Chuẩn bị gì cho chuyến du học Philippines thành công? (P2)

Leave A Reply

Your email address will not be published.