Business is booming.

DU HỌC CANADA CẦN GÌ?

0 8

Bạn muốn du học Canada nhưng bạn không biết du học Canada cần gì. Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thành ước mơ của mình.

Hiện nay thông tin về việc du học Canada cần gì không có nhiều trên Internet. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về vấn đề này để bạn có thể hoàn thành ước mơ du học Canada của mình.

Vậy du học Canada cần gì?

Để chuẩn bị du học Canada thì học sinh cần chuẩn bị tốt trình độ học tập và gia đình cần chuẩn bị các giấy tờ để chứng minh tài chính. Tiền gửi trong ngân hàng cũng được xem là bước chuẩn bị tài chính cho năm học đầu tiên do đó thông thường các khoản tiền học, ăn ở, đi lại và vé máy bay,… tổng cộng khoảng 20.000 USD.

Bằng chứng về hỗ trợ tài chính cho thấy gia đình bạn chi trả đủ tiền trong suốt thời gian bạn ở Canada để trang trải cho học phí, vé máy bay khứ hồi và 10.000 CAD mỗi năm cho các chi phí sinh hoạt. Giấy tờ dùng để chứng minh cho điều kiện này có thể là bằng chứng về tài khoản ngân hàng của Canada hay là hối phiếu tại ngân hàng bằng tiền tệ có thể chuyển đổi được, bảng kê khai tài khoản ngân hàng trong  thời gian bốn đến sáu tháng gần nhất, hay bằng chứng đã chi trả học phí và chi phí cư trú

Để du học tại Canada, các học sinh, sinh viên Việt Nam cần có:

Giấy phép du học sinh (Study Permit) và Visa

Trong trường hợp bạn chỉ theo học chương trình ngoại ngữ dưới 6 tháng:

  • Bạn không cần giấy phép du học sinh.
  • Tất cả các trường hợp khác đều cần có giấy phép du học sinh.
  • Visa du học cần phải được nộp ít nhất 12 tuần trước khi khóa học bắt đầu.

Chọn trường

Du học sinh chọn trường học ở Canada và nộp đơn xin nhập học. Du học sinh có thể đến Lãnh sự quán Canada, Đại sứ quán Canada để được tư vấn miễn phí về việc chọn trường phù hợp với các yêu cầu cụ thể của mình căn cứ theo ngành học, trình độ, học phí, địa phương học, ngôn ngữ, khí hậu vùng học, v.v.

Mẫu đơn xin học có thể sẽ được cung cấp miễn phí tại những cơ quan này (nếu có) hoặc bạn có thể tải xuống từ web-site của trường. Du học sinh nộp đơn theo những hướng dẫn của trường, có thể phải kèm theo đầy đủ những loại giấy tờ yêu cầu(chứng chỉ TOEFL, bảng điểm, văn bằng tốt nghiệp, lệ phí xét hồ sơ nếu có, v.v.)

Sau khi chấp thuận, trường sẽ gửi đến du học sinh một lá thư thông báo hoặc thư chấp thuận. Thời gian trường gửi thư trả lời khoảng 4 – 6 tuần tùy theo nơi.

Du học Canada cần gì? Visa là thứ cần thiết

Xin bộ hồ sơ thị thực du học

Bạn có thể vào trang web của Đại sứ quán Canada để download bộ hồ sơ thị thực du học(visa du học)

Điền vào mẫu xin du học

Học sinh điền vào mẫu đơn xin thị thực nhập cảnh du học Canada cùng với những hồ sơ cần thiết khác.

Gửi bộ hồ sơ du học

Gửi bộ hồ sơ cho Lãnh Sự Quán. Các bạn có thể tư vấn tại các công ty du học có kinh nghiệm cao để kiểm tra giúp bạn thông tin về bộ hồ sơ.

Phỏng vấn

Lãnh Sự Quán sẽ có thông báo cho du học sinh những trường hợp hồ sơ được chấp thuận miễn phỏng vấn, từ chối hay sẽ yêu cầu phỏng vấn.

Các cuộc phỏng vấn thường tiến hành tại TP Hồ Chí Minh. Vậy du học Canada cần gì? Buổi phỏng vấn cần mang theo gì? Trong buổi phỏng vấn này, các du học sinh đem theo tất cả những giấy tờ cần thiết và thư triệu tập phỏng vấn.

Chuẩn bị phỏng vấn: Để có thể đạt được kết quả phỏng vấn tốt, du học sinh chuẩn bị tham dự buổi phỏng vấn theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán Canada cần chú ý ‎đến những vấn đề sau:

Kết quả học tập: Kết quả học tập của học sinh tại Việt Nam phải trung bình khá trở lên, đặc biệt là những môn khoa học tự nhiên như Toán, Hóa,Lý. Chuyên ngành bạn sẽ học khi du học Canada cũng nên phù hợp với điểm số những môn học tại Việt Nam. Bạn cũng nên học thêm tiếng Anh để có thể tự tin giao tiếp trong buổi phỏng vấn.

Du học Canada

Kế họach học tập tương lai: Bạn nên có kế hoạch học tập rõ ràng, thời gian học anh văn dự tính trong khoảng bao lâu, chuyên ngành chính thức là gì. Học sinh cũng cần biết mình sắp học ở thành phố nào, trường tên gì, ở đâu… Học sinh được khuyến khích tìm hiểu thêm các thông tin về trường và thành phố mình sắp theo học.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh khi có thắc mắc du học Canada cần gì?

Leave A Reply

Your email address will not be published.