Business is booming.

Khám phá kinh nghiệm du học New Zealand

0 9

Các bạn đang băn khoăn và lo lắng về kế hoạch du học New Zealand của mình? Bạn bỡ ngỡ với những điều mới mẻ và môi trường học tập? Hãy cùng bantinduhoc.com “bỏ túi” những kinh nghiệm du học New Zealand thú vị, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho hành trang du học của bạn đấy.

Về nơi ở

Trước hết, “an cư mới lập nghiệp”. Cũng như du học ở bất cứ quốc gia nào khác, các bạn du học sinh có thể lực chọn cho mình một trong ba hình thức thuê nhà trọ sau: homestay (ở nhà dân), thuê phòng trọ và thuê kí túc xá. Mỗi hình thức đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Theo kinh nghiệm du học Newzealand của nhiều bạn du học sinh thì hình thức homestay là lựa chọn tốt nhất, bạn sẽ được ở chung với người bản xứ, đây sẽ là cơ hội để bạn làm quen với môi trường sống và văn hóa New Zealand một cách nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, sẽ bất lợi cho bạn về giờ giấc và thói quen sinh hoạt.

Nếu chọn hình thức thuê phòng trọ, bạn sẽ phải tìm người ở chung để tiết kiệm chi phí và tránh sự cô đơn. Ở nhà trọ bạn sẽ học được cách tính toán để đảm bảo cuộc sống tốt nhất với một ngân sách có hạn và cố định. Nếu bạn quyết định lựa chọn sống theo hình thức này thì lời khuyên dành cho bạn là hãy lên kế hoạch du học New Zealand thật sớm và tìm kiếm nhà trọ vào khoảng sau tết hoặc sau dịp nghỉ hè, khi đó lựa chọn của bạn sẽ nhiều và dễ có được giá cả hợp lý.

Nếu bạn là người thích ngoại giao và có tính hướng ngoại, bạn có thể ở trong kí túc xá của trường. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn làm quen, giao lưu văn hóa với các bạn du học sinh quốc tế và phần nào tiết kiệm được chi phí ở và đi lại.

Về món ăn

Phải khẳng định một điều là món ăn tại New Zealand rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể trải nghiệm các món ăn từ châu Á đến châu Âu với mức giá cả hợp lý. Điều quan trọng là bạn hãy cho bản thân cơ hội để khám phá các món ăn của New Zealand. Biết đâu bạn sẽ bị hấp dẫn bởi những món ăn độc đáo này thì sao.

Nếu bạn không quen với thức ăn tại đây thì các quán ăn BBQ của người Việt, người Hoa sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Ngược lại, nếu bạn yêu thích những món ăn quê nhà, bạn có thể tự mình đi chợ và nấu một bữa cơm Việt Nam đúng chất và mời bạn bè quốc tế chung kí túc xá cùng thương thức. Các bạn có thể tới các khu chợ như: Silver Bell, chợ Tai Ping hay khu Otahuhu nơi có người Việt sinh sống để tìm kiếm những thứ cần thiết. Quá tuyệt vời cho một ngày nghỉ phải không?

Về học tập

Tại các quốc gia như New Zealand, học tập là công việc của chính bản thân bạn. Bạn chỉ phải lên lớp từ 14 tới 16 tiếng một tuần nhưng lượng bài tập lại khá lớn và đòi hỏi cao. Theo kinh nghiệm du học của các bạn du học sinh, toàn bộ thời gian còn lại là giành cho những nghiên cứu và tìm tòi của cá nhân. Chính vì thế, khi học tập tại New Zealand yêu cầu rất cao khả năng tự lực của các bạn du học sinh.

Một điều đặc biệt nữa ở New Zealand, khi các bạn làm bài, hầu hết các trường học đều yêu cầu học sinh trích dẫn nguồn cụ thể. Đây là một lưu ý hết sức quan trọng để bạn đạt được hiệu quả cao trong thành tích học tập của mình

Trên đây là tất cả những lời khuyên quý báu cho chuyến hành trình học tập New Zealand sắp tới của các bạn. Bantinduhoc.com chúc các bạn thành công với những kinh nghiệm du học bỏ túi đầy thú vị và bổ ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.