Business is booming.

Một bộ hồ sơ Du học cần chuẩn bị những gì?

0 5

Tùy vào mỗi quốc gia, trường học , ngành học sẽ có những yêu cầu về hồ sơ du học riêng vì vậy không có một quy chuẩn đề chuẩn bị cho trọn một bộ hồ sơ cho tất cả các nước du học.

Đối với nước Hà Lan chúng ta cần sử dụng bản sau kê số dư tài khoản của ngân hàng với chủ khoản là họ và tên chính chủ và bản này có hiệu lực tuy nhiên ở Pháp lại không hiệu lực và chúng ta cần chứng mình tài chính bằng cách mở tài khoản ngân hàng tại Pháp.

Tuy mỗi nước với điều kiện hồ sơ khác nhau nhưng có cách giúp bạn chuẩn bị tốt cho hồ sơ như sau:

1.Hồ sơ đăng ký nhập học

  • Hộ chiếu ( photo )
  • Bản tin hồ sơ đăng ký online đã điền đầy đủ thông tin ( ký tên, ghi rõ ngày tháng)
  • Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bằng đại học, bảng điểm kỳ thi gần nhất ( công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu).
  • Bảng điểm IELTS hay chứng nhận ngoại ngữ ( công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu nếu các bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng Việt).
  • Bằng khen chứng nhận ( công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu).

2.Hồ sơ cá nhân

  • Ành 4×6
  • Hộ chiều ( bản gốc)
  • Giấy khai sinh ( photo công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu)
  • Chứng minh nhân dân ( photo công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu)
  • Hộ khẩu của học sinh ( photo công chứng, dịch ra ngôn ngữ yêu cầu).

3.Hồ sơ chứng minh tài chính

Như đã nói trên tùy quốc gia mà chúng ta có những giấy tờ khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là giấy xác nhận học bổng, giấy cam kết bảo trợ của một người ( ba mẹ, người thân) hoặc bản sao kê số dư tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, hợp đồng kinh tế, giấy phép kinh doanh, giấy tờ nhà đất…. Đối với hồ sơ cần cam kết bảo lãnh ở bên thứ ba bạn có thể sẽ cung cấp bảng lương, chứng minh tài sản, giấy tờ tùy thân và cam kết bằng văn bản của người đó.

Một bộ hồ sơ Du học cần chuẩn bị những gì?

Tùy vào ngành học , quốc gia mà có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính. Bạn cần tìm hiểu rõ mức chi phí chứng minh tài chính để chuẩn bị thích hợp ( bạn có thể nhờ sự hỗ trợ các trung tâm dịch vụ du học uy tín hướng dẫn cho bạn cách tốt nhất)

4.Đối với đơn xin nhập học

Một số trường cung cấp sẵn mẫu đơn xin học và bạn chỉ cần điền đúng và đầy đủ thông tin. Tuy nhiên một số trường lại yêu cầu bạn tự viết đơn xin nhập học. Chú ý viết ngắn gọn, đầy đủ thông tin. Tham khảo nhận lời khuyên từ tiền bối và các mẫu đơn có sẵn khi bạn không biết phải biết viết gì vào đơn.

Ngoài bộ hồ sơ trên bạn còn phải chuẩn bị một số giấy tờ khác như: thư nguyện vọng, thư tiến cử, thư trình bày hoạch định học tập và nghề nghiệp của bản thân. Đây là những giấy tờ không bắt buộc nhưng nếu có bạn có thể khẳng định hồ sơ của mình xác thực và thuyết phục hơn.

Trên đây là bản tin Một bộ hồ sơ Du học cần chuẩn bị những gì? là những giấy tờ cần thiết cơ bản cho một bộ hồ sơ du học.

Leave A Reply

Your email address will not be published.