Business is booming.

Những ngành học HOT nhất tại Singapore

0 11

Được biết đến với nền giáo dục tiên tiến, chi phí hợp lý và môi trướng sống văn minh, Singapore đã trở thành điểm đến lý tưởng cho rất nhiều du học sinh Châu Á, trong đó có Việt Nam. Để giúp các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh có được sự lựa chọn đúng đắn về ngành học được đánh giá cao cũng như một số trường uy tín tại Singapore, sau đây một số ngành học được đánh giá cao trong những năm vừa qua:

1.Ngành truyền thông

Tuy là một đảo quốc nhỏ, nhưng mức độ hiện đại của ngành truyền thông Singapore luôn khiến các quốc gia khác phải nể phục. Singapore được xếp hạng 5 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới trong năm 2007-2008. Từ năm 1997 đến 2008, lĩnh vực truyền thông của quốc gia này đã đạt mức tăng trưởng trung bình 6.8% mỗi năm, chiếm 10% tổng GDP cả nước. Rất nhiều công ty truyền thông lớn của thế giới đặt văn phòng tại Singapore như Disney, BBC, ESPN, MTV,…

Có rất nhiều trường đại học tại Singapore đào tạo ngành này. Trong đó, nổi bật nhất là đại học quốc gia National University of Singapore (NUS). Trường có danh tiếng cao trên cả thế giới, nên sau tốt nghiệp, xin việc ở những quốc gia phát triển sẽ dễ dàng hơn vì bằng cấp của NUS rất được trọng dụng. Ngoài ra còn có các trường đại học khác đào tạo ngành này như Nanyang Academy of Fine Arts (NAFA), SMF Institute of Higher Learning, Singapore Institute of Management (SIM),…

Mức độ hiện đại của ngành truyền thông Singapore luôn khiến các quốc gia khác phải nể phục

Mức độ hiện đại của ngành truyền thông Singapore luôn khiến các quốc gia khác phải nể phục

2.Ngành kỹ thuật

Hiện nay, rất nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài chọn Việt Nam làm nơi đầu tư các dự án kỹ thuật, điện lạnh, điện tử,.. Nên nếu chọn học ngành Kỹ thuật thì cơ hội việc làm sau khi về nước là rất cao. Singapore là một quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật cao bậc nhất Châu Á. Du học Singapore ngành kỹ thuật sinh viên có thể cân nhắc một số trường sau: Institute of Chemical and Engineering Sciences, Singapore Institute of Technology, National University of Singapore (NUS).

Singapore là quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật bậc nhất Châu Á

Singapore là quốc gia có chất lượng đào tạo kỹ thuật bậc nhất Châu Á

3.Ngành thời trang

Tuy bé nhỏ nhưng Singapore không hề thua kém các quốc gia khác trong lĩnh vực thời trang. Nơi đây hội tụ đầy đủ các thương hiệu thời trang cao cấp trên thế giới. Singapore cũng là nơi tổ chức rất nhiều chương trình thời trang quy mô lớn. Ngay cả nhà thiết kế thời trang nổi tiếng Thế giới Victoria Beckham cũng chọn Singapore để trình làng bộ sưu tập mới của mình. Sinh viên Du học Singapore ngành thời trang có thể học tại Đại học Nayang Academy of Fine Arts (NAFA), Management Development Institute of Singapore và First Media Design School.

Thời trang là một ngành thời thượng tại Singapore

Thời trang là một ngành thời thượng tại Singapore

4.Ngành công nghệ thông tin

Du học ngành Công Nghệ Thông Tin tại Singapore là một lựa chọn thông minh bởi chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước Châu Âu. Sinh viên du học Singapore ngành Công nghệ thông tin có thể học tại Singapore Management University (SMU), James Cook University of Singapore và National University of Singapore (NUS).

Ngành công nghệ thông tin tại NUS không hề thua kém các nước Châu Âu

Ngành công nghệ thông tin tại NUS không hề thua kém các nước Châu Âu

5.Ngành kinh doanh

Ngành kinh doanh thường bao gồm những môn học liên quan đến lĩnh vực thương mại như Kế toán, Marketing, Tài chính và Thương mại điện tử (E-commerce). Nói đến du học ngành kinh doanh thì người ta thường nghĩ đến Úc, tuy nhiên chi phí đắt đỏ tại Úc khiến cho giấc mơ du học của các bạn học sinh bị gián đoạn. Giờ đây bạn có thêm một lựa chọn mới là Du học ngành kinh doanh tại Đại học James Cook của Úc tại Singapore. Chương trình giảng dạy của JCU Singapore đồng nhất với JCU của Úc, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. JCU Singapore còn là trường duy nhất tại đảo quốc sư tử được chứng nhận Edutrust-chứng nhận cao nhất về chất lượng giáo dục ở Singapore. Ngành kinh doanh rất đa dạng, dễ xin việc làm và mang lại thu nhập tốt. Sinh viên tốt ngiệp ngành này tại JCU đều giữ được vị trí quan trọng trong các ngành Tài chính, Ngân Hàng, Bất Động sản,…

James Cook University of Singapore

James Cook University of Singapore

 6.Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Đất nước Singapore với diện tích bé nhỏ, ít danh lam thắng cảnh nhưng lại có nguồn thu khổng lồ từ ngành du lịch và khách sạn. Đáng nói là con số du khách thế giới đến Singapore không ngừng tăng cao trong những năm qua. Nếu tốt nghiệp ngành này, cơ hộiviệc làm và định cư tại Singapore rất cao( dẫn link về bài viết cơ hội việc làm sau du học tại Singapore). Các trường đào tạo ngành du lịch và quản trị khách sạn tại Singapore bao gồm: Management Development Institute of Singapore, Kaplan Singapore và SHRM Singapore.

Hình ảnh tại trường SHRM Singapore

Hình ảnh tại trường SHRM Singapore

7.Ngành môi trường

Đảo quốc sư tử được biết đến như một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới. Có được điều đó là nhờ sự đầu tư của chính phủ, chú trọng vào công tác bảo vệ môi trường.

Vào năm 2006, chính phủ Singapore đã đầu tư 330 triệu đô la vào cải tạo môi trường và xử lý nước thải, đến năm 2011 tổng chi phí đầu tư đã lên đến 470 triệu đô la. Với sự đầu tư này, triển vọng công việc được dự đoán sẽ tăng lên gấp đôi khoảng 11000 chuyên gia cũng như nhân viên môi trường

Vào năm 2016, Đại Học Quốc Gia Singapore nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất trên thế giới về đào tạo chuyên ngành khoa học môi trường , trong khi đó Đại Học Công Nghệ NaYang cũng về đích với vị trí 27 cho lĩnh vực này. Với nền giáo dục chất lượng hàng đầu trến thế giới cùng với chi phí học tập sinh hoạt hợp lý, Singapore đang là đích đến của nhiều bạn sinh viên có mong muốn đi du học.

Đại học công nghệ NanYang

Đại học công nghệ NanYang

Với những gợi ý về các ngành học đang hot tại Singapore hiện nay, hy vọng các bậc phụ huynh và học sinh có được những lựa chọn phù hợp cho ngành học của mình để mang lại cho mình những kết quả tốt nhất.

Leave A Reply

Your email address will not be published.