Business is booming.

3 Phương Thức lựa chọn Du học phổ biến

0 6

Thông thường chúng ta có 3 hình thức lựa chọn để du học là du học tự túc, du học bằng học bổng và du học vừa làm vừa học. Mỗi phương thức chúng ta có nhửng ưu nhược điểm khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết 3 phương thức này nhé các bạn:

1.Phương thức du học tự túc

Là một hình thức du học cho những bạn có điều kiện kinh tế, tự túc tài chính để du học không nhận bất cứ điều kiện ràng buộc của bất kỳ tồ chức nào hết.

Ưu điểm: Nhanh chóng, toàn quyền lựa chọn chuyên ngành chương trình mình mong muốn học, hay bất kỳ điểm đến du học nào, và có quyền quyết định bất kỳ địa diểm nơi làm việc mà mình mong muốn ( khác với chương trình học bổng có yêu cầu chúng ta sau khi ra trường trở vể làm việc cho công ty trong một khoảng thời gian nhất định)

Nhược điểm: Vì tất cả chi phí đều tự túc nên chi phí bỏ ra thường rất lớn.

3 Phương Thức lựa chọn Du học phổ biến

Mẹo tiết kiệm cho Du học tự túc: bạn nên được tư vấn chi tiết về những khoản chi phí trong xuyên suốt quá trình du học ( học phí trường, phí sinh hoạt), nhận được hướng dẫn cách lựa chọn ngành nghề trường học nước học phù hợp với tài chính của gia đình từ những chuyên viên tư vấn kinh nghiệm. Bạn nên có một kế hoạch được vạch ra cụ thể “ kế hoạch tài chính du học”. Tìm hiểu về cách và quy định làm việc thêm – kiếm thêm nguồn thu nhập trong quá trình du học của mình.

2.Vừa học vừa làm

Tương tự như du học tự túc. Khác với du học tự túc không bắt buộc bạn phải làm thêm, du học vừa học vừa làm phải bắt buộc bạn tìm hiểu và tìm kiếm một công việc làm thêm. Vì gia đình chỉ hổ trợ một phần học phí cho mình còn lại bản thân mình phải lo chi phí học phí còn lại, chi phí sinh hoạt, tự lo liệu tất tần chi phí còn lại cho cuộc sống du học của mình.

3 Phương Thức lựa chọn Du học phổ biến

Ưu điểm: Tuy là một thách thức lớn nhưng đầy cơ hội để chúng ta có thêm kinh nghiệm, luyện được tinh thần tự lập, việc vừa học vừa làm giúp bạn ứng dụng kiến thức vào thực tế.

Nhược điểm: Bạn phải cân đo lượng thời gian vừa học vừa làm, để đảm bảo công việc và việc học.

Mẹo cho du học vừa học vừa làm: Cũng giống như du học tự túc bạn nên có một kế hoạch xác định và định hướng ngay từ đầu để lúc vào thực tế chúng ta không bỡ ngỡ, hạn chế ảnh hưởng đến kết quả việc học, bạn phải xác định rõ nguồn tài chính, lập kế hoạch rõ ràng cho chi phí sinh hoạt. Quan trọng bạn phải xác định mục tiêu lớn của bạn là việc học và việc làm thêm chỉ đang là việc hỗ trợ cho việc chấp cánh ước mơ du học của mình.

3.Học bổng

Việc có được học bổng bán phần hay toàn phần giúp bạn giải quyết được những hạn chế của du học tự túc và du học vừa học vừa làm. Học bồng cho bạn nhận được một khoản chi phí hỗ trợ, giúp bạn an tâm cho việc học của mình mà không màng đến chi phí.

3 Phương Thức lựa chọn Du học phổ biến

Ưu điểm: Tiết kiệm được chi phí học phí và sinh hoạt phí.

Nhược điểm: Để dành được học bổng bạn phải chiến đấu với hàng nghìn bạn trẻ ưu tú vì vậy bạn phải nổ lực học tập để có một kết quả hoàn hảo, không những vậy bạn phải là ứng viên có hoạt động xã hội năng nổ, tham gia tích cực các hoạt động cộng đồng. Bên cạnh đó bạn cần tìm hiểu những ràng buộc của học bổng ( những tuân thủ những điều kiện ràng buộc sau khi hoàn thành khóa học…).

Mẹo để dành học bổng: bạn phải xác định lộ trình học tập, bạn phải lên kế hoạch săn học bổng cạnh tranh, đặc biệt những học bổng danh giá. Và đây là một quá trình săn lùng cạnh tranh đầy căn thẳng và nổ lực hết mình.

Trên đây là bản tin “3 Phương Thức lựa chọn Du học phổ biến”

Leave A Reply

Your email address will not be published.