Business is booming.

Tìm hiểu nền giáo dục tiên tiến tại Hàn Quốc

0 11

Khi muốn du học Hàn Quốc bạn cần tìm hiểu về nền giáo dục ở đây để khẳng định thêm quyết định du học của mình là đúng đắn. Hiện nay, chính phủ Hàn Quốc đang rất quan tâm đến sinh viên quốc tế và đưa ra nhiều chính sách ưu đãi về giáo dục để thu hút sinh viên các nước theo học. Các khóa học cử nhân thường kéo dài 4 năm. Các ngành về Y tế thường là 6 năm.

Những con số lý tưởng

Tại Hàn Quốc có hơn 370 trường đại học

Người biết chữ ở hàn Quốc chiếm tỷ lệ rất cao đến 97%

Trẻ em đến tuổi đi học ở Hàn Quốc được đến trường hơn 99%

Các loại trường đại học ở Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc có trường đại học tư thục, đại học công và đại học Quốc gia

  • Đại học tư thục

Đại học tư thục ở Hàn Quốc có chất lượng giảng dạy tốt nhưng học phí hơi cao nên nếu muốn du học, bạn cần xem xét kỹ trước khi đăng ký. Có thể kể đến những trường đại học tư thục nổi tiềng sau: Đại học Hàn Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang, Đại học Yonsei và Đại học Nữ Ewha.

  • Đại học công và đại học Quốc gia

Các trường này thường do địa phương hoặc chính phủ điều hành và thường có học phí thấp hơn so với trường tư thục. những trường đại học công và đại học quốc gia bạn có thể quan tâm: Đại học Quốc gia Pusan, Đại học Quốc gia Seoul, KAIST, Đại học Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc

Dù là đại học tư hay công và quốc gia đều có quy mô và các khóa học tương đương nhau nên bạn sẽ có nhiều lựa chọn du học cho mình. Bằng cấp của các trường đại học Hàn Quốc được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Hàn Quốc không chỉ khẳng định về nền giáo dục bậc cao mà còn nhiều điều hấp dẫn thu hút sinh viên quốc tế du học như nền văn hóa truyền thống mang nét đặc trưng, đời sống sinh viên được quan tâm, cơ hội việc làm khi du học, du lịch nhiều nơi đẹp,…

Leave A Reply

Your email address will not be published.