Business is booming.

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

0 13

Những ngày học căng thẳng, bận rộn cho kỳ thi là nổi trăn trở cho các bạn học sinh sinh viên, đặc biệt hơn đối với các bạn du học sinh không chỉ stress với việc học thì còn cân cả việc chịu áp lực từ việc rời xa mái ấm gia đình và xa quê hương.

Để giảm áp lực này bạn cần phải có tâm lý chuẩn bị thật kỷ càng và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một địa điểm học lý thú  chẳng hạn như một thành phố tuyệt vời cảnh sắc, môi trường thân thiện, văn hóa đa sắc thì những ngày du học đó sẽ là một trải nghiệm đáng giá biết dường nào.

Để giúp ích cho lựa chọn địa điểm học của các bạn, bản tin du học giới thiệu 10  thành phố xinh đẹp dành cho các bạn sinh viên, học sinh

Cape Town

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Thành phố Cape Town nổi tiếng với cảng biển lớn nằm bên bờ Đại Tây Dương, đóng một vai trò huyết mạch trong giao thông đường biển quốc tế và những cảnh quan tự nhiên tươi đẹp như Vương quốc thực vật Cape, núi Cái Bàn (Table Mountain) và mũi đất Cape vươn dài ra biển. Đây là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất tại đất nước Nam Phi. Cape Town là điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế muốn tìm hiểu văn hoá độc đáo của Nam Phi

Edinburgh

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Edinburgh là thủ đô của Scotland và là thành phố lớn thứ hai của Scotland.

Edinburgh nổi tiếng trên toàn thế giới về lễ hội nghệ thuật và lễ hội lớn  hàng năm . Edinburgh – nổi tiếng với lâu đài, tháp trên thành phố với kiến trúc thời trung cổ uy nghi. Thủ đô của Scotland là một thành phố tương đối nhỏ với dân số khoảng 450.000 người, nhưng trong những tháng mùa hè, dân số tăng gấp đôi, được lấp đầy bởi những người tham dự lễ hội và những người biểu diễn.

Thành phố này là nơi có lâu đài Bram Stoker viết về Dracula, nơi sinh của tác giả Sherlock Holmes, quán cà phê nơi J.K. Rowling đã viết cuốn sách Harry Potter đầu tiên và ngôi nhà lịch sử của tác giả Robert Louis Stevenson.

Kuala Lumpur

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Dù đó là kiến trúc hiện đại của tháp đôi Petronas, những hang động Batu nổi tiếng, hay đền thờ Thean Hou của Trung Quốc, Kuala Lumpur có rất nhiều điều để bạn khám phá. Thành phố thủ đô của Malaysia với các nền văn hoá và ẩm thực đa dạng .

Kuala Lumpur trở thành một nơi  thú vị đối với những người đang học ở nước ngoài. Trong số bảy trường đại học được xếp hạng của Malaysia, năm trường nằm trong hoặc ngay bên ngoài thủ đô, tạo cho Kuala Lumpur một bầu không khí nhộn nhịp cho giới trẻ. Xếp hạng cao nhất trong số này là Universiti Malaya (UM), đứng thứ 167 trên thế giới.

Kyoto

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Kyoto Là thủ đô của Nhật Bản, nó có lịch sử phong phú ( hơn 17 di sản thế giới của UNESCO) là nơi tốt nhất để đến thăm để thực sự cảm nhận được vẻ đẹp và tinh thần của nghệ thuật và văn hoá Nhật Bản truyền thống.

Milan

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Milan là một thành phố chính của miền bắc Ý, một trong những đô thị phát triển nhất châu Âu, và là thủ phủ của vùng Lombardia. Thành phố có di sản văn hóa phong phú, có cuộc sống đêm sôi động và có nền ẩm thực độc nhất với nhiều món ăn như bán Nôen Panettone và Risotto alla Milanese. Thành phố đặc biệt nổi tiếng với truyền thống âm nhạc, đặc biệt là Opera, là quê hương của nhiều nhà soạn nhạc nổi tiếng. Milano nổi tiếng có nhiều bảo tàng, trường đại học, học viện, cung điện, giáo đường và thư viện

Milan là quê hương của một số trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Châu Âu, dẫn đầu là Politecnico di Milano, đứng thứ 230 trên thế giới. Các trường đại học khác có uy tín trên thế giới bao gồm Đại học Milano (235), Università Cattolica del Sacro Cuore, Đại học Milano-Bicocca và Università Commerciale Luigi Bocconi (Đại học Bocconi), một trong những trường kinh doanh hàng đầu ở Châu Âu.

Moscow

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Moscow là một trong những thành phố lớn nhất châu Âu, với số dân hiện tại là 13,6 triệu. Là nơi có nhiều tỷ phú so với bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới là một thành phố chi phí đắt đỏ nhưng Moscow có rất nhiều lịch sử, sự sáng tạo và văn hóa để chúng ta khám phá.

Nổi tiếng với quán cà phê Pushkin, quảng trường Pushkin và trạm Pushkinskaya Ploshchad đậm phong cách văn hoá Nga. Bảo tàng của Nhà nước Leo Tolstoy, Parriarshy Prudiy được miêu tả trong tiểu thuyết nổi tiếng của Mikhail Bulgakov và thư viện quốc gia lớn thứ hai trên thế giới để giáo dục bạn về lịch sử chính trị của Nga.

Có bảy trường đại học được xếp hạng quốc tế tại đây, bao gồm Đại học Lomonosov Moscow (120 trên thế giới), Đại học Kỹ thuật Nhà nước Bauman Moscow (334) và Học viện Quan hệ Quốc tế Mátxcơva (MGIMO-University, 386).

Praha

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Praha là thủ đô lịch sử của Bohemia và là nơi trú ngụ quan trọng của hoàng gia và triều đình. Trung tâm lịch sử của Praha được UNESCO công nhận là một trong 12 di sản thế giới tại Cộng hòa Séc Các đia điểm tham quan như Lâu đài Praha, Cầu Karl, đồng hồ tòa thị sảnh thời trung cổ, nghĩa trang cổ của người Do Thái và hội đường Do Thái giáo vẫn hoạt động lâu đời nhất trên thế giới làm cho thành phố một địa điểm được khách du lịch ưa chuộng. Với hơn năm triệu du khách nước ngoài mỗi năm, Praha là một trong mười thành phố được thăm viếng nhiều nhất tại châu Âu

Các trường này bao gồm Đại học Charles (trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Cộng hòa Séc, đứng thứ 233 trên thế giới), Đại học Kỹ thuật Séc ở Prague và Trường Đại học Kinh tế Prague.

Stockholm

TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Stockholm là thủ đô của Thụy Điển, là nơi làm việc của Chính phủ và Quốc hội và nơi sinh sống của nguyên thủ quốc gia Thụy Điển Stockholm thực hiện cho sự kiện này với chất lượng sống cao và một loạt các trường đại học tốt nhất ở châu Âu. Trong số tám trường đại học được xếp hạng quốc tế của Thụy Điển, hai trường có trụ sở tại thủ đô này, trong đó có Viện Công nghệ Hoàng gia (KTH, đứng thứ 118 trên thế giới) và Đại học Stockholm (170)

Sydney

 TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất và lâu đời nhất của nước Úc Được xây dựng xung quanh cảng Jackson với cảnh đẹp nổi tiếng, thành phố Sydney được gọi là “Thành phố Cảng”. Đây là trung tâm tài chính lớn nhất của Úc và cũng là một địa điểm du lịch của khách quốc tế, nổi tiếng với nhiều bãi biển đẹp và kiến trúc đôi: Nhà hát opera Sydney  và Cầu Cảng

Sydney tuyên bố 5 trong số 31 tổ chức giáo dục được xếp hạng quốc tế của Úc. Đây là Đại học Sydney (xếp thứ 38 trên thế giới), Đại học New South Wales (52), Đại học Macquarie (263), Đại học Công nghệ, Sydney (272) và Đại học Western Sydney (651-700) .

Vancouver

 TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh

Vancouver là một đô thị hải cảng duyên hải thuộc tỉnh British Columbia, Canada. Vancouver liên tục được vinh danh là một trong năm thành phố toàn cầu hàng đầu về tính dễ sống và chất lượng sinh hoạt, và Economist Intelligence Unit công nhận Vancouver là thành phố đầu tiên để xếp hạng trong bảng xếp hạng tốp 10 thành phố dễ sinh hoạt nhất trong 5 năm liên tục.

Các trường đại học hàng đầu của Vancouver là Đại học British Columbia (đứng thứ 49 trên thế giới, tổ chức xếp thứ ba của Canada) và Đại học Simon Fraser (xếp thứ 244),  lân cận, Đại học Victoria (321 ).

Trên đây là bản tin TOP 10 Thành phố đẹp nhất thế giới dành cho các bạn du học sinh.

Leave A Reply

Your email address will not be published.