Business is booming.

Top 10 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Mỹ

0 7

Theo U.S News & World Report công bố  Top 10 trường Cao đẳng Đại học tốt nhất để giúp cho các bạn sinh viên trên toàn thế giới, các du học sinh – du học Mỹ  sẽ có một bảng so sánh chất lượng học tập với hơn 1800 trường ở Hoa Kỳ.

Danh sách trường được chọn được trên tiêu chí chất lượng học tập, kết quả của sinh viên – bao gồm tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ lưu giữ ( tỷ lệ lưu giữ sinh viên năm thứ nhất) và tỷ lệ tốt nghiệp trung bình năm.

BẢNG DANH SÁCH BAO GỒM

1/ Princeton University 

Princeton University
Princeton University

Viện Đại học Princeton là một viện đại học tư thục địa chỉ tại Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ.  Là một viện Đại học cổ xưa nhất ở Hoa Kỳ ( với lịch sử thành lập từ năm 1747 – hơn 3 thế kỷ) Trường đào tạo chuyên ngành toán, vật lý, thiên văn và vậy lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học. Với hơn 5000 sinh viên, khuôn viên rộng chương trình đào tạo chất lượng cao. Cựu sinh viên của trường tiêu biểu nhất là Tổng thống Mỹ Woodrow Wilson, diễn viên Brooke Shields và cựu phu nhân Nhà trắng Michelle Obama.

2/ Harvard University 

Harvard University
Harvard University

Viện Đại học Harvard còn gọi là Đại học Harvard, là một viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng, và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới. Lịch sử thành lập từ năm 1636. Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; khoảng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú và 335 Học giả Rhodes là cựu sinh viên Harvard.

3/ University of Chicago 

Thư viện trường University of Chicago
Thư viện trường University of Chicago

Viện Đại học Chicago, còn gọi là Đại học Chicago, là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Viện đại học này được Hội Giáo dục Baptist Hoa Kỳ thành lập vào năm 1890

Viện Đại học Chicago có 89 người được trao Giải Nobel (trong đó có 10 người đang là giảng viên),49 Học giả Rhodes và 9 người được Huy chương Fields

4/ Yale University 

Quầy tiếp tân thư viện Yale University
Quầy tiếp tân thư viện Yale University

Yale University  là viện đại học tư thục ở New Haven, Connecticut. Thành lập năm 1701 ở Khu định cư Connecticut, Yale là một trong những viện đại học lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, chỉ sau Trường Đại học Harvard

Các vị tổng thống Gerald Ford, George H.W. Bush, Bill Clinton, và George W. Bush  là cựu sinh viên của trường.

5/ Columbia University

Yale University
Yale University

Columbia University  là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở khu vực Morningside Heights, quận Manhattan, thành phố New York, tiểu bang New York, Hoa Kỳ. Columbia là một thành viên của Ivy League. Columbia là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại tiểu bang New York, lâu đời thứ năm tại Hoa Kỳ được thành lập năm 1754. Cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện Đại học bao gồm: năm nhà Khai Quốc Hoa Kỳ (Founding Fathers of the United States); bốn Tổng thống Hoa Kỳ, 97 chủ nhân giải Nobel, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 101 chủ nhân giải Pulitzer, nhiều hơn bất cứ viện đại học nào khác; 25 chủ nhân giải Oscar, với tổng số giải Oscar giành được là 30 giải.

6/ Stanford University 

Stanford University
Stanford University

Stanford University là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California (Hoa Kỳ), được thành lập năm 1885. Các khoa ngành và cựu sinh viên ĐH Stanford đã thành lập rất nhiều công ty như Google, Hewlett-Packard, Nike, Sun Microsystems, Instagram and Yahoo là nơi đào tạo ra các lãnh đạo của chính phủ Mỹ, thành viên Quốc hội Mỹ. Trường cũng liên kết với 59 người đạt giải Nobel và 2 người nhận huy chương Fields.

7/ Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology
Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ. Thành lập năm 1861. Viện đại học Massachusetts Institute of Technology có 81 người được giải Nobel, 52 người nhận Huân chương Khoa học Quốc gia (National Medal of Science), 45 Học giả Rhodes (Rhodes Scholars), và 38 Học giả MacArthur (MacArthur Fellows).

8/ Duke University 

Duke University
Duke University

Duke University  là một viện đại học nghiên cứu tư thục tại Durham, Bắc Carolina. Viện đại học này lấy tên Viện Đại học Duke chính thức vào năm 1924, nhưng hoạt động từ năm 1838.

9/ University of Pennsylvania 

University of Pennsylvania
University of Pennsylvania

University of Pennsylvania  là viện đại học tư thục ở thành phố Philadelphia, thuộc bang Pennsylvania, Hoa Kỳ. Penn là một thành viên của Ivy League với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, giáo dục học, kỹ thuật và kinh doanh. Được thành lập vào năm 1740.

10/ Johns Hopkins University 

Johns Hopkins University (
Johns Hopkins University

Cuối cùng  Johns Hopkins University – một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Baltimore, bang Maryland, Hoa Kỳ. Johns Hopkins có các cơ sở ở Maryland, Washington, D.C., Italia, Trung Quốc, và Singapore.

Johns Hopkins được thành lập năm 1876. Trường đã có ba mươi sáu người giành giải Nobel ( năm 2011)

Trên đây là Top 10 trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Mỹ!

Summary
Review Date
Reviewed Item
Nguyễn Hiền
Author Rating
51star1star1star1star1star

Leave A Reply

Your email address will not be published.