Business is booming.

Top 10 trường đại học hàng đầu được lựa chọn bởi học sinh quốc tế năm 2018

0 10

Kết quả của Bảng xếp hạng Đại học Châu Á QS hiện đã có 450 trường đại học hàng đầu ở châu Á, mở rộng từ 350 trường so với năm trước. Bảng xếp hạng dựa trên 10 tiêu chí, bao gồm số lượng giảng viên có bằng tiến sĩ và tỷ lệ sinh viên trao đổi trong và ngoài nước của mỗi trường đại học.

1.Nanyang Technological University (NTU)

Nanyang Technological University (NTU)
Nanyang Technological University (NTU)

Năm nay, trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tăng lên hai vị trí vượt qua trường Đại học Quốc gia Singapore  là trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Singapore và Châu Á. NTU nhận được số điểm cao nhất trong toàn bộ bảng xếp hạng NTU là một trường đại học trẻ, được thành lập vào năm 1991, và liên tục được xếp hạng đầu tiên trong Top 50 của QS, một bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên thế giới dưới 50 tuổi. NTU với số lượng  sinh viên khoảng 32.400 và có khuôn viên với diện tích 200 ha đại học lớn nhất ở Singapore,

2.National University of Singapore (NUS)

National University of Singapore (NUS)
National University of Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xuống vị trí thứ hai tại Châu Á vào năm 2018, tuy nhiên nhận được số điểm cao nhất trong toàn bộ bảng xếp hạng về uy tín của nhà tuyển dụng. NUS được thành lập vào năm 1905 ban đầu với tên gọi là Trường Cao Đẳng Y Tế Vua Edward VII và hiện nay có khoảng 38.600 sinh viên, trong đó gần 10.000 người đang theo học ở bậc sau đại học. NUS nổi bật trong số 36 chuyên ngành tốt nhất thế giới, bao gồm các vị trí trong top 10 về hóa học, kỹ thuật dân dụng, hóa học, khoa học vật liệu, kiến ​​trúc và thống kê.

3.The Hong Kong University of Science and Technology (HKUST)

The Hong Kong University of Science and Technology (HKUST)
The Hong Kong University of Science and Technology (HKUST)

Trường ĐH Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) được thành lập vào năm 1991, và đứng thứ hai sau NTU trong Top 50 QS của QS. HKUST có khoảng 14.200 sinh viên và tự hào có một khuôn viên rộng 60 ha hấp dẫn trong khu vực vẻ đẹp tự nhiên trên bán đảo Clear Water, cách trung tâm Hồng Kông khoảng 10 phút lái xe.

4.KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology

KAIST - Korea Advanced Institute of Science and Technology
KAIST – Korea Advanced Institute of Science and Technology

Trường Cao đẳng Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc được thành lập năm 1971 là trường đại học khoa học và kỹ thuật đầu tiên ở Hàn Quốc. Tọa lạc ở Daejeon, một thành phố nổi tiếng về sự đổi mới trong khoa học và giáo dục, và có một campus ở thủ đô Seoul. KAIST hiện có khoảng 10.600 sinh viên, với một tỷ lệ lớn hơn của sinh viên sau đại học hơn là sinh viên đại học.

5.University of Hong Kong (HKU)

University of Hong Kong (HKU)
University of Hong Kong (HKU)

Đại học Hong Kong (HKU) vẫn là một trong những trường đại học hàng đầu ở Châu Á. HKU là trường đại học lâu đời nhất của Hồng Kông, được thành lập vào năm 1911, và từ đó đã được quốc tế công nhận. HKU có tuyển sinh 28.744 sinh viên, trong đó có 9.215 sinh viên quốc tế.

6.Tsinghua University

Tsinghua University
Tsinghua University

Đại học Thanh Hoa là trường đại học Trung Quốc được xếp hạng cao nhất, đạt được điểm số cao nhất cho cả danh tiếng về học thuật và tuyển dụng. Thành lập năm 1911, Tsinghua có trụ sở tại thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc và là thành viên của C9 League có uy tín của các trường đại học Trung Quốc. Và hiện đang được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu về kỹ thuật cơ điện, cơ khí, và các ngành khoa học vật liệu.

7.Fudan University

Fudan University
Fudan University

Đại học Fudan đã leo lên bốn vị trí trong bảng xếp hạng châu Á vào năm 2018, vượt qua Đại học Bắc Kinh trong bảng xếp hạng . Được thành lập vào năm 1905 với tư cách là Trường Công Fudan, Fudan tọa lạc tại Thượng Hải và được xem là một trong những trường đại học được chọn lọc nhất của Trung Quốc. Có khoảng 31.900 sinh viên, trong đó có 3.000 sinh viên quốc tế và được xếp hạng trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu ngôn ngữ hiện đại, kỹ thuật cơ khí, hóa học, khoa học vật liệu và chính trị.

8.City University of Hong Kong

City University of Hong Kong
City University of Hong Kong

Đứng thứ 8 ở Châu Á vào năm 2018, Đại học Thành phố Hồng Kông là một tổ chức trẻ, đang phát triển nhanh, được thành lập vào năm 1984 với tên gọi Polytechnic Thành phố của Hồng Kông. Đại học Thành phố Hồng Kông là một trong 50 trường đại học hàng đầu thế giới về kỹ thuật dân dụng, toán học, kế toán và tài chính, nghiên cứu truyền thông và truyền thông và chính sách xã hội và quản trị. Cũng như hơn 50 chương trình cử nhân, chương trình này cung cấp các chương trình học bằng kép với các trường đại học uy tín khác như Đại học Columbia ở Hoa Kỳ.

9.Peking University

Peking University
Peking University

Trường được thành lập năm 1898 thay thế Quốc Tử Giám cổ và là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc. Đại học Bắc Kinh hiện đang được xếp hạng trong top 15 về ngôn ngữ học, ngôn ngữ hiện đại, hóa học và nha khoa.

10.The Chinese University of Hong Kong (CUHK)

The Chinese University of Hong Kong (CUHK)
The Chinese University of Hong Kong (CUHK)

Đứng vị trí thứ 10 trường đại học hàng đầu ở châu Á vào năm 2018 là Đại học Trung Quốc của Hồng Kông (CUHK). CUHK nhận được điểm cao nhất cho tỷ lệ sinh viên trao đổi trong nước và danh tiếng học thuật, và cung cấp một loạt các chương trình, hầu hết đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Thành lập năm 1963, CUHK hiện là trường đại học Trung Quốc duy nhất của Hồng Kông.

Đại học Trung Quốc của Hồng Kông, Thâm Quyến được thành lập theo quy định của Cộng hòa nhân dân Trung Hoa về hợp tác Trung Quốc-nước ngoài trong Chạy trường khi có phê duyệt của Bộ Giáo dục. Nó kế thừa triết lý giáo dục và hệ thống học tập của Đại học Trung Quốc của Hồng Kông. Nó được thiết kế để phát triển thành một trường đại học nghiên cứu đẳng cấp thế giới với ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ của Trung Quốc. Đó là cam kết nuôi dưỡng cuối tài năng cao với góc độ toàn cầu, truyền thống Trung Quốc và trách nhiệm xã hội.

Trên đây là bản tin Top 10 trường đại học hàng đầu được lựa chọn bởi học sinh quốc tế năm 2018

Leave A Reply

Your email address will not be published.